Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Nóng Lên Với Thị Trường Condotel Phú Quốc

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là phân khúc căn hộ. Cuộc cạnh tranh tiện ích 5 sao để giành khách theo đó cũng khốc liệt hơn.

Căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (còn gọi là condotel) là hình thức hoạt động tương tự khách sạn với các tiện ích và dịch vụ đẳng cấp. Tuy nhiên, ở đó, mỗi căn hộ condotel lại có một chủ sở hữu riêng với đầy đủ các tiện nghi để ở như phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, vật dụng phục vụ cuộc sống gia đình, vừa dùng để ở, vừa có thể khai thác cho khách du lịch thuê lại như một phòng của khách sạn.Mới du nhập vào Việt Nam 5 năm gần đây nhưng làn sóng condotel nhanh chóng lan tới tất cả các địa bàn đắc địa ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,... Theo báo cáo Thị trường Bất động sản của CBRE, số lượng căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng bán tăng đáng kể trong 2 năm từ 2014 – 2016 trên tất cả các “điểm nóng” bất động sản nghỉ dưỡng.

Cụ thể, tại Gelexia Riverside Phú Quốc, năm 2014 chưa hề có 1 căn hộ condotel nào thì đến hết nửa đầu năm 2016 đã có 636 căn được bán ra. Số lượng bán bất động sản nghỉ dưỡng tăng chóng mặt ở Nha Trang, từ 103 căn năm 2014 lên 1.648 căn nửa đầu năm 2016. Cơn sốt thậm chí còn tăng nhiệt hơn nữa ở Đà Nẵng, khi năm 2014 chỉ có 7 căn được bán ra thì nửa đầu năm 2016 đã tiêu thụ được 1.644 căn condotel.

Từ thực tế trên, ta thấy được, căn hộ condotel luôn có sức hút với các nhà đầu tư và có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với các khu nghỉ dưỡng truyền thống. Condotel có chất lượng 5 sao nhưng giá chỉ bằng 1 căn hộ hạng trung, vị trí đẹp cho nghỉ dưỡng, được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng, khả năng sinh lời lớn.

Nguồn cung tăng lên mạnh mẽ là lý do các chủ đầu tư không ngừng tăng tiện ích, chất lượng cho sản phẩm của mình. Các đại gia bất động sản đã mạnh tay chi nhiều tỷ đồng để tạo nên những nét riêng biệt trong sản phẩm của mình nhằm hút khách hàng.Không chỉ cạnh tranh về tiện ích, các chủ đầu tư còn chi đậm vào những “cái bắt tay” với các thương hiệu nước ngoài để về quản lý, vận hành condotel. Có thể nói đến như  Movenpick Resort Phú Quốc được quản lý bởi Tập đoàn Movenpick Hotels & Resorts danh tiếng đến từ Thụy Sỹ, Condotel Intercontinental Phú Quốc do Intercontinental Hotels Group vận hành, hay như Panorama Nha Trang được quản lý bởi Tập đoàn Tauzia,...


Nếu trước đây khách du lịch thích chọn những Resort hoặc khách sạn để nghỉ dưỡng thì hiện nay, nhiều người, đặc biệt là du khách nghỉ dưỡng trong thời gian dài lại có xu hướng lựa chọn condotel bởi căn hộ có đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ như khách sạn 5 sao. Chính vì vậy, mô hình căn hộ khách sạn condotel đã, đang và chắc chắn sẽ trở thành xu thế bất động sản đầy tiềm năng.

Quý Khách muốn tìm hiểu thị trường khác truy cập tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét